13 nguồn protein hoÃ*n chỉnh cho người ăn chay vÃ* thuần chay.

Bất chấp những gì một số người có thể nghĩ, có rất nhiều cách để có đủ protein trong cơ chế ăn thuần chay hoặc không ăn mặn.

mặc dù, không phải tất cả má»™t số loại protein có xuất phát thá»±c váº*t đều lÃ* protein hoÃ*n thiện, có nghÄ©a lÃ* các nguồn protein có chứa đủ số lượng của bạn chÃ*n axit amin rất cần thiết.

thuc an giau protein

Axit amin lÃ* thÃ*nh phần cấu tạo của protein. Mặc dù khung hình bạn cÅ©ng có thể tạo nên 1 số Ã*t trong số chúng, nhÆ°ng chÃ*n phải được lấy băng qua ăn uống của mình. Chúng được xem lÃ* axit amin thiết yếu vÃ* bao gồm tất cả
  • histidine
  • isoleucine
  • leucine
  • lysine
  • methionine
  • phenylalanin
  • threonine
  • tryptophan
  • valine

Các dịch vụ Ä‘á»™ng váº*t nhÆ° thịt bò, cá, sữa vÃ* trứng chứa đủ tất cả các axit amin thiết yếu nÃ*y. vì thế, chúng được gọi lÃ* protein hoÃ*n hảo (2Nguồn tin cáº*y).

mặc dù, nhiều nguồn protein cây trồng có quá Ã*t hoặc thiếu má»™t hoặc nhiều axit amin thiết yếu nÃ*y. Chúng được gọi lÃ* nguồn protein không hoÃ*n hảo.

Tuy nhiên, do thức ăn thá»±c váº*t chứa lượng axit amin không giống nhau, bạn cÅ©ng có thể thống trị để lÃ*m được đủ từng axit amin rất cần thiết trong suốt ngÃ*y bằng cách ăn má»™t chế Ä‘á»™ ăn uống rá»™ng lá»›n vÃ* câu kết bổ sung cáº*p nháº*t protein thá»±c váº*t

VÃ* dụ, các loại ngÅ© cốc nhÆ° gạo có quá Ã*t lysine để lÃ* má»™t nguồn protein hoÃ*n hảo. mặc dù, bằng phÆ°Æ¡ng pháp ăn Ä‘áº*u lăng hoặc Ä‘áº*u có lượng chất lysine cao hÆ¡n nữa trong má»™t ngÃ*y dÃ*i, bạn có thể bền vững cảm nháº*n tất cả chÃ*n axit amin cần thiết

tuy váº*y, má»™t số người muốn hiểu được họ Ä‘ang cảm nháº*n protein hoÃ*n chỉnh trong má»™t giở ăn cụ thể chi tiết.

May mắn thay cho những người ăn chay vÃ* không ăn mặn, loại các loại thá»±c phẩm vÃ* các loại thá»±c phẩm có nguồn gốc cây trồng chứa đủ lượng của các bạn chÃ*n loại axit amin thiết yếu.

ăn chay lÃ*m sao cho đủ chất

DÆ°á»›i đây lÃ* 13 nguồn protein những hoÃ*n hảo cho người không ăn mặn vÃ* thuần chay.
1. Hạt diêm mạch
Quinoa lÃ* má»™t trong những loại ngÅ© cốc cổ xÆ°a trông tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° hạt diêm mạch nhÆ°ng có cấu tạo giòn vÃ* khẩu vị thu hút.

Vì nó không mọc từ cỏ nhÆ° má»™t số loại ngÅ© cốc vÃ* các loại hạt ngÅ© cốc khác, nên về mặt khoa học, nó được xem lÃ* giả cây trồng vÃ* thoải mái vÃ* tá»± nhiên không chứa gluten

Má»™t cốc (185 gam) quinoa đã nấu chÃ*n cung cấp khoảng 8 gam protein

không chỉ vấn đề lÃ* má»™t loại protein hoÃ*n chỉnh, quinoa còn bán nhiều magiê, sắt, chất xÆ¡ vÃ* kẽm hÆ¡n hẳn loại các loại hạt chung

chúng ta cÅ©ng có thể áp dụng quinoa thay cho gạo trong tất cả các phÆ°Æ¡ng pháp nấu ăn. Nó Có thể được ninh trong sữa nguồn cây trồng để chế tạo nồi cháo ăn bữa sáng giÃ*u protein.

cho dù phần nhiều các nhÃ* hÃ*ng đều chung hạt quinoa trong kho, nhÆ°ng việc chọn mua nó trá»±c tuyến có khả năng buôn bán cho chÃ*nh mình nhiều kiểu hÆ¡n vÃ* có thể giá giảm hÆ¡n.
Quote:

tóm tắt
Quinoa lÃ* má»™t loại các loại hạt ngÅ© cốc không chứa gluten, chứa 8 gam protein trên 1 cốc đã được nấu chÃ*n (185 gam). Nó cÅ©ng lÃ* má»™t trong nguồn tốt của má»™t số chất khoáng, bao gồm magiê, sắt vÃ* kẽm.
2. Ä‘áº*u hÅ©, tempeh vÃ* Ä‘áº*u edamame
Ä‘áº*u phụ, tempeh vÃ* edamame đều được gia công từ Ä‘áº*u nÃ*nh vÃ* tạo ra nguồn protein cây trồng tuyệt vời (số 8Nguồn tin yêu).

Ä‘áº*u hÅ© được gia công từ sữa Ä‘áº*u nÃ*nh đông lại được ép thÃ*nh các tấm mÃ*u trắng vÃ* có nhiều cấu tạo không giống nhau, bao gồm tất cả mềm mượt, chắc khỏe vÃ* siêu chắc khỏe. Vì nó khá nhạt nhẽo, Ä‘áº*u phụ có xu hÆ°á»›ng mang hÆ¡i thở của thức ăn mÃ* nó được đã nấu chÃ*n.

1 phần ăn 3 ounce (85 gram) Ä‘áº*u hÅ© phân phối khoảng 8 gram protein. Nó cÅ©ng buôn bán 15% Giá trị hằng ngÃ*y (DV) cho canxi, cÅ©ng nhÆ° 1 lượng nhỏ kali vÃ* sắt (9Nguồn tin cáº*y).

Tempeh dai vÃ* bùi hÆ¡n nhiều so sánh Ä‘áº*u hÅ© vÃ* được lÃ*m từ Ä‘áº*u nÃ*nh để cho lên men, thường được liên minh vá»›i các loại hạt ngÅ© cốc vÃ* các loại hạt ngÅ© cốc khác để chế tác má»™t chiếc bánh dÃ*y đặc.

Trong khi đó, Ä‘áº*u edamame lÃ* Ä‘áº*u nÃ*nh nguyên hạt, chÆ°a trưởng thÃ*nh, có mÃ*u xanh vÃ* có vị hÆ¡i ngọt, mùi cỏ. Chúng thường được hấp hoặc luá»™c vÃ* có thể được trải nghiệm riêng nhÆ° má»™t các món ăn nhẹ. NgoÃ*i ra, chúng rất có khả năng được cung ứng món salad, súp hoặc bát ngÅ© cốc.

Ba ounce (85 gam) tempeh chứa 11 gam protein. thá»±c Ä‘Æ¡n đó cÅ©ng lÃ* 1 nguồn cung chất xÆ¡ vÃ* sắt tốt, đồng thời chứa kali vÃ* canxi

50% cốc (85 gram) Ä‘áº*u edamame nguyên hạt cung cấp 8 gram protein cùng rất má»™t lạng chất xÆ¡, canxi, sắt vÃ* vitamin C
Quote:

TÓM LƯỢC
Ä‘áº*u hÅ©, tempeh vÃ* edamame đều có nguồn gốc từ Ä‘áº*u nÃ*nh nguyên hạt vÃ* lÃ* nguồn cung protein hoÃ*n hảo tuyệt vời. Má»™t chế Ä‘á»™ ăn 3 ounce (85 gam) Ä‘áº*u hÅ© hoặc Ä‘áº*u hÅ© chÃ*o bán 8 gam protein, trong lúc cùng má»™t thá»±c Ä‘Æ¡n tempeh có 11 gam.
3. Rau dền
Rau dền lÃ* má»™t giống cây giả khác, lÃ* má»™t nguồn cung protein hoÃ*n hảo

Từng được gọi lÃ* đồ ăn chÃ*nh trong các nền văn hóa Incan, Maya vÃ* Aztec, nó đã trở thÃ*nh má»™t loại ngÅ© cốc không chứa gluten thay thế bình thường .

Rau dền lÃ* má»™t trong những loại ngÅ© cốc Ä‘a năng rất có khả năng được luá»™c cho má»™t các món ăn phụ hoặc cháo, hoặc bỏ vÃ*o chảo để thêm cấu tạo cho các thanh granola hoặc salad. giống nhÆ° quinoa, nó chỉ má»™t mùi vị tinh tế vÃ* sắc sảo, hấp dẫn vÃ* vẫn giữ Ä‘á»™ giòn ngay cả những lúc đã được nấu chÃ*n.

Khi xay thÃ*nh bá»™t, rau dền Có thể được dùng trong lÃ*m bánh không chứa gluten.

Má»™t chén (246 gam) rau dền đã được nấu chÃ*n cung cấp khoảng 9 gam protein. Nó cÅ©ng lÃ* 1 trong nguồn tuyệt vời của mangan, magiê phốt pho vÃ* sắt

hiện tại, 1 cốc (246 gram) rau dền nấu chÃ*n cung cấp hÆ¡n 100% DV cho mangan, má»™t chất khoáng thiết yếu quan trọng khái niệm sức khỏe não bá»™

nếu khách hÃ*ng không Ä‘Æ°a ra rau dền ở địa phÆ°Æ¡ng, chúng ta cÅ©ng có thể mua nó online .
Quote:

TÓM LƯỢC
Rau dền lÃ* má»™t trong những loại cây trồng không chứa gluten, cung cấp 9 gam protein trên 1 cốc đã nấu chÃ*n (246 gam). Nó cÅ©ng cung cấp hÆ¡n 100% DV cho mangan.
4. Kiều mạch
mặc dầu nó không cÅ©ng rất nhiều protein nhÆ° quinoa hoặc rau dền, nhÆ°ng kiều mạch lÃ* 1 loại giả thá»±c váº*t khác, đó lÃ* má»™t trong những nguồn protein hoÃ*n chỉnh dá»±a trên cây trồng

Có mùi vị béo ngáº*y, nhân có vỏ hoặc dạng tấm, rất có thể được nấu tá»±a nhÆ° bá»™t yến mạch hoặc xay thÃ*nh bá»™t vÃ* được sá»* dụng trong lÃ*m bánh. Trong nấu của bệnh nhân Nháº*t, kiều mạch thường được sá»* dụng dÆ°á»›i dạng mì, được xem lÃ* soba.

Má»™t cốc (168 gam) bá»™t kiều mạch đã nấu chÃ*n chÃ*o bán khoảng 6 gam protein

giống cây giả đó cÅ©ng lÃ* má»™t trong những nguồn cung nhiều khoáng chất thiết yếu, bao gồm tất cả phốt pho, mangan, đồng, magiê vÃ* sắt

chúng ta cũng có thể mua kiều mạch ở các ảnh hưởng đặc sản hoặc online .
Quote:

TÓM LƯỢC
Kiều mạch lÃ* má»™t loại ngÅ© cốc không chứa gluten khác, lÃ* nguồn cung cấp protein hoÃ*n thiện, vá»›i 6 gam protein trên 1 cốc nấu chÃ*n (168 gam).
5. bánh mì Ezekiel
bánh mì Ezekiel được thiết kế từ các loại hạt nguyên hạt nảy mầm vÃ* nhiều loại Ä‘áº*u, bao gồm lúa mạch, Ä‘áº*u nÃ*nh, lúa mì, Ä‘áº*u lăng, kê vÃ* spell.

Hai lát bánh mì (68 gram) chứa 8 gram protein

không nhÆ° phần đông các loại bánh mì, sá»± câu kết của các loại hạt ngÅ© cốc nguyên hạt vÃ* má»™t số loại Ä‘áº*u trong bánh mì Ezekiel buôn bán kể cả chÃ*n axit amin cần thiết

Thêm vÃ*o đó, các nghiên cứu vÃ* Ä‘iều tra chỉ ra rằng các loại hạt ngÅ© cốc nảy mầm vÃ* các loại Ä‘áº*u lÃ*m tăng hÃ*m lượng axit amin của chúng, nhất lÃ* hÃ*m vị axit amin lysine của nó

Để tăng thêm protein, hãy thá»±c hiện bánh mỳ Ezekiel để lÃ*m bánh sandwich BLT thuần chay vá»›i tempeh thay cho thịt xông khói, hoặc nÆ°á»›ng bánh mỳ vÃ* phủ bÆ¡ hạt lạc vÃ* hạt chia lên trên.

bạn có thể chọn mua bánh mỳ Ezekiel tại siêu thị địa phương hoặc mua nó online .
Quote:

TÓM LƯỢC
bánh mì Ezekiel được gia công từ các loại hạt ngÅ© cốc nguyên hạt nảy mầm vÃ* các loại Ä‘áº*u vÃ* chứa bao gồm cả 9 loại axit amin thiết yếu. Chỉ hai lát (68 gram) phân phối 8 gram protein lÃ*m đầy.
6. Spirulina
Spirulina lÃ* má»™t trong loại tảo xanh lam, má»™t loại các loại thá»±c phẩm bổ sung phổ biến cho những người duÌ€ng đồ chay vÃ* ăn chay

Trong khi nó rất có khả năng được mua dÆ°á»›i dạng viên nén, spirulina dạng bá»™t có thể dá»… dÃ*ng được sản xuất sinh tố, thanh granola, súp vÃ* salad để tăng cường bổ dưỡng.

Chỉ cần 1 muỗng nhỏ canh (7 gam) tảo xoắn khô cung cấp 4 gam protein

NgoÃ*i lÃ* nguồn cung protein hoÃ*n thiện, tảo xoắn còn giÃ*u chất chống oxy hóa vÃ* lÃ* nguồn cung nhiều vitamin B, đồng vÃ* sắt

Nếu bạn muốn Trải Nghiệm tảo xoắn, chúng ta cũng có thể đưa ra nó ở các ảnh hưởng đặc sản nổi tiếng hoặc trực tuyến .
Quote:

TÓM LƯỢC
Spirulina, má»™t chất bổ sung cáº*p nháº*t được lÃ*m từ tảo xanh lam, lÃ* má»™t nguồn cung cấp protein hoÃ*n thiện. Má»™t muống nêm canh (7 gam) phân phối 4 gam protein, cÅ©ng nhÆ° má»™t lượng vitamin B, đồng vÃ* sắt.
7. Hạt gai dầu
Đến từ cây gai dầu Cannabis sativa , hạt cây gai dầu lÃ* thÃ*nh viên gia đình cùng loÃ*i vá»›i cần sa, nhÆ°ng chúng chỉ chứa 1 lượng nhỏ tetrahydrocannabinol (THC), bá»™ pháº*n ảnh hưởng đến thần kinh của cần sa

Do đó, hạt cây gai dầu không thể chứa đủ THC để gây ra cảm nghÄ© khoan khoái hoặc bất kỳ tác dụng tâm thần nÃ*o khác có tÆ°Æ¡ng quan đến cần sa

Tuy nhiên, có lo ngại rằng hạt gai dầu có thể bị nhiá»…m TCH từ các bá»™ pháº*n khác của cây trong lúc thu hoạch hoặc bảo vệ. Do đó, Ä‘iều quan trọng lÃ* phải mua hạt giống từ các tên thÆ°Æ¡ng hiệu an toÃ*n vÃ* tin cáº*y đã kiểm tra THC

Về mặt công nghệ lÃ* má»™t trong loại hạt, phần trắng rất có thể ăn được phÃ*a bên trong hạt cây gai dầu được xem lÃ* trái tim cây gai dầu vÃ* cá»±c kì tẩm bổ.

không chỉ vấn đề lÃ* má»™t nguồn cung protein hoÃ*n thiện, tim gai dầu Ä‘á»™c đáo giÃ*u axit béo rất cần thiết axit linoleic (omega-6) vÃ* axit alpha-linolenic (omega-3)

Ba muá»—ng nhỏ canh (30 gam) hạt gai dầu sống, có vỏ chứa 10 gam protein vÃ* 15% DV cho sắt. Chúng cÅ©ng lÃ* má»™t nguồn cung cấp phốt pho, kali, magiê vÃ* kẽm

Tim gai dầu có hÆ°Æ¡ng vị thÆ¡m nhẹ vÃ* có khả năng được rắc lên há»™p sữa chua hoặc salad, sản xuất sinh tố hoặc cho vô granola vÃ* thanh năng lượng tá»± lÃ*m.

Những hạt ngon đó được triển lẵm phủ khắp trong số ảnh hưởng vÃ* trá»±c tuyến .
Quote:

TÓM LƯỢC
Hạt cây gai dầu thường được bán nhÆ° trái tim gai dầu vÃ* rất lÃ* bồi bổ. không chỉ việc phân phối 10 gam protein trong 3 muống nêm canh (30 gam), chúng còn lÃ* má»™t nguồn cung các axit béo thiết yếu, sắt, kali vÃ* má»™t số Ã*t khoáng chất thiết yếu khác.
8. Hạt chia
Hạt Chia lÃ* dòng hạt tròn nhỏ, thường có mÃ*u sắc Ä‘en hoặc trắng.

Chúng sáng tạo tại phần rất có thể hấp thụ chất lỏng vÃ* tạo ra chất giống nhÆ° gel. cho nên, chúng có thể được dùng để gia công bánh pudding vÃ* mứt không chứa pectin. Chúng cÅ©ng hay sá»* dụng nhÆ° má»™t chất sá»*a chữa thay thế trứng trong món nÆ°á»›ng thuần chay.

Tuy nhiên, hạt Chia Có thể được sá»* dụng thô lÃ*m lá»›p phủ cho bá»™t yến mạch hoặc salad, trá»™n lẫn bánh nÆ°á»›ng hoặc cung ứng sinh tố.

Hai muá»—ng canh (28 gam) hạt Chia buôn bán 4 gam protein. Chúng cÅ©ng lÃ* má»™t nguồn cung cấp omega-3, sắt, canxi, magiê vÃ* selen

nếu nhÆ° khách hÃ*ng muốn dùng thá»* hạt Chia, hãy mua tại ăn uống bản địa hoặc online .
Quote:

TÓM LƯỢC
Hạt Chia lÃ* dòng hạt tròn nhỏ có chứa của cả 9 loại axit amin thiết yếu. Hai muá»—ng canh (28 gam) chứa 4 gam protein, cÅ©ng nhÆ° má»™t lượng lá»›n axit béo omega-3 vÃ* má»™t số dưỡng chất cần thiết.
9. Men bổ dưỡng
Men bồi bổ lÃ* 1 trong chủng Saccharomyces cerevisiae đã vô hiệu được trồng đặc biệt để triển khai căn há»™ các loại thá»±c phẩm.

Về mặt thÆ°Æ¡ng mại, men bổ dưỡng được bán dÆ°á»›i dạng bá»™t hoặc mảnh mÃ*u vÃ*ng vÃ* có mùi vị umami có má»™t không hai có thể được dùng để thêm mùi vị giống pho mát cho món ăn thuần chay, vÃ* dụ nhÆ° bỏng ngô, mì ống hoặc khoai tây nghiền.

Má»™t khẩu phần 1/4 cốc (15 gram) men bồi bổ cung cấp 8 gram protein hoÃ*n thiện

Khi được tăng cường, men dinh dưỡng Có thể lÃ* 1 nguồn tuyệt vời của kẽm, magiê, đồng, mangan vÃ* tất cả các vitamin B, cả về B12

bạn có thể mua men dinh dưỡng tại bản địa hoặc trực tuyến .
Quote:

tóm tắt
Men dinh dưỡng lÃ* má»™t dòng men đã loại bỏ để truyền hÆ°Æ¡ng vị phô mai, umami cho các món ăn thuần chay. Chỉ 1/4 cốc (15 gram) phân phối 8 gram protein.
10. Gạo vÃ* Ä‘áº*u
Gạo vÃ* Ä‘áº*u lÃ* má»™t 2 anh em song sinh cổ xÆ°a, lÃ* nguồn cung cấp protein hoÃ*n thiện.

Cả gạo lứt vÃ* gạo trắng đều chứa Ã*t lysine tuy nhiên có không Ã*t methionine. đối lại, Ä‘áº*u có nhiều lysine nhÆ°ng Ã*t methionine. NhÆ° váº*y, việc kết hợp chúng được cho phép bạn có đủ má»—i loại, cÅ©ng nhÆ° bảy axit amin rất cần thiết còn lại, để lÃ* má»™t loại protein hoÃ*n chỉnh.

Má»™t chén (239 gam) gạo vÃ* Ä‘áº*u buôn bán 12 gam protein vÃ* 10 gam chất xÆ¡

trong những lúc bạn có thể tá»± thưởng thức há»—n hợp nÃ*y, gạo vÃ* Ä‘áº*u rất có khả năng được trùm lên vá»›i guacamole, salsa vÃ* rau rang để chỉ má»™t bữa tối Ä‘Æ¡n giản dá»… dÃ*ng vÃ* hồ hết.
Quote:

tóm tắt
bên nhau, gạo vÃ* Ä‘áº*u chứa của cả chÃ*n axit amin cần thiết để tạo ra má»™t nguồn protein hoÃ*n hảo. Khoảng 1 cốc (239 gam) bán 12 gam dưỡng chất nÃ*y.
11. Pita vÃ* hummus
Má»™t loại cổ đại ngon của Trung Đông, pita vÃ* hummus lÃ* 1 trong sá»± Ä‘oÃ*n kết khác cung cấp bao gồm cả chÃ*n axit amin thiết yếu.

tÆ°Æ¡ng tá»± nhÆ° gạo, tiểu mạch được dùng để lÃ*m pita có quá Ã*t lysine để lÃ* má»™t trong số nguồn protein hoÃ*n chỉnh. Tuy nhiên, Ä‘áº*u gÃ* - phần tá»* chÃ*nh trong hummus - rất giÃ*u lysine

Một pita nguyên cám cỡ vừa (57 gram) với 2 muống nêm canh (30 gram) hummus phân phối khoảng 7 gram protein

ngoÃ*i vấn đề phục vụ nhÆ° má»™t các món ăn nhẹ, thêm những viên Ä‘áº*u xanh chiên hoặc nÆ°á»›ng được xem lÃ* falafel sẽ lÃ*m gia tăng thêm hÃ*m vị protein trong pita vÃ* hummus của bản thân.
Quote:

TÓM LƯỢC
Sá»± liên minh giữa pita vÃ* hummus lÃ* má»™t kiểu ghép đôi thượng cổ khác chế tạo má»™t nguồn protein hoÃ*n chỉnh. Má»™t pita cỡ vừa (57 gram) vá»›i 2 muá»—ng canh (30 gram) hummus buôn bán 7 gram protein.
12. bánh mỳ bÆ¡ hạt Ä‘áº*u phá»™ng
Má»™t món thức ăn chÃ*nh trong há»™p ăn trÆ°a, bÆ¡ hạt Ä‘áº*u phá»™ng tá»± nhiên kẹp giữa bánh mỳ các loại hạt nguyên hạt lÃ* 1 trong sá»± Ä‘oÃ*n kết tầm thường khác tạo ra má»™t nguồn protein hoÃ*n hảo.

NhÆ° đã nói năm trÆ°á»›c, tiểu mạch có hÃ*m lượng lysine thấp Trong khi các loại Ä‘áº*u nhÆ° hạt Ä‘áº*u phá»™ng lại thêm lượng lysine cao.

Hai lát (62 gram) bánh mỳ sandwich nguyên cám vá»›i 2 muá»—ng nhỏ canh (32 gram) bÆ¡ lạc chÃ*o bán khoảng 14 gram protein

Tuy nhiên, lượng protein bảo đảm rất có thể khác nhau tùy theo hãng hiệu bánh mỳ bạn mua.

Khi chọn bÆ¡ hạt Ä‘áº*u phá»™ng, hãy nhắm tá»›i 1 mặt hÃ*ng có thÃ*nh phần Ã*t nhất, Æ°ng ý nhất lÃ* chỉ cần có lạc vÃ* có khả năng thêm 1 chút muối.
Quote:

TÓM LƯỢC
bánh mỳ lúa mì chứa Ã*t lysine, nhÆ°ng khi kết hợp vá»›i bÆ¡ lạc giÃ*u lysine, nó sẽ hóa thÃ*nh má»™t nguồn protein hoÃ*n thiện. má»™t cái bánh sandwich bÆ¡ Ä‘áº*u phá»™ng buôn bán khoảng 14 gam protein.
13. Mycoprotein (Quorn)
Mycoprotein lÃ* má»™t loại sản phẩm thay thế sá»*a chữa thịt được bán trên Thị Trường vá»›i cái tên Quorn.

được thiết kế từ má»™t loại nấm mọc tá»± nhiên có tên lÃ* Fusarium venenatum , đôi lúc nó được trá»™n vá»›i trứng hoặc protein sữa thuở đầu được sản xuất hình thÃ*nh miếng chả, miếng nhỏ hoặc dải. hiệu quả lÃ*, chÆ°a phải kể cả các dịch vụ mycoprotein đều lÃ* thuần chay (34Nguồn tin cáº*y).

Cả bá»™ pháº*n quản lý thá»±c phẩm vÃ* chế phẩm (FDA) vÃ* CÆ¡ quan Tiêu chuẩn các loại thá»±c phẩm của NÆ°á»›c Anh đã xác định rằng mycoprotein đủ bình an để bán cho công chúng (34Nguồn tin cáº*y).

Tuy nhiên, có 1 số lo ngại rằng phần tá»* nấm trong nó có thể tạo ra các dị ứng không thÃ*ch hợp nguy hại ở má»™t số người ( 35 ).

tuy váº*y, vì đây lÃ* má»™t nguồn giÃ*u axit amin thiết yếu vÃ* Ã*t natri, đường vÃ* chất béo, nên đây lÃ* má»™t lá»±a chọn chung cho những người Ä‘ang tìm kiếm má»™t loại cây trồng sá»*a chữa thay thế bỏ thịt theo lá»›p gÃ* (34Nguồn tin cáº*y).

Trong khi lượng protein chuyển đổi tùy theo sản phẩm, má»™t miếng bánh mỳ Quorn Chik'N 75 gram chứa 9 gram protein (36Nguồn tin cáº*y).

Nếu bạn muốn Trải Nghiệm mycoprotein, bạn cÅ©ng có thể tìm thấy nhiều căn há»™ Quorn trong những tÆ°Æ¡ng tác vÃ* online .
Quote:

tóm tắt
Mycoprotein, má»™t loại thịt thay thế phổ biến, được bán dÆ°á»›i tên thÆ°Æ¡ng hiệu Quorn. mặc dầu lượng protein biến hóa tùy theo sản phẩm, nhÆ°ng má»™t miếng bánh mỳ Quorn Chik'N buôn bán khoảng 9 gam protein hoÃ*n hảo.
Điểm chủ chốt
dù lÃ* 1 số Ã*t khiếp sợ về việc có khả năng nháº*n được hầu hết protein trong qui định ăn luôn chay hoặc duÌ€ng đồ chay , nhÆ°ng loại các loại thá»±c phẩm có nguồn gốc cây trồng, giÃ*u protein vẫn tồn tại sẵn.

ngoÃ*i ra, loại đồ ăn nÃ*y tháº*m chÃ* còn buôn bán của cả chÃ*n axit amin thiết yếu vÃ* vì thế được gọi lÃ* protein hoÃ*n chỉnh.

Để đảm bảo nhiều người Ä‘ang đáp ứng axit amin của mình theo bề ngoÃ*i ăn ngay chay hoặc ăn chay, hãy thá»* Ä‘oÃ*n kết nhiều nguồn protein hoÃ*n hảo nÃ*y hoặc Ä‘oÃ*n kết các chọn lọc phần nhiều hoÃ*n thiện vÃ*o chế Ä‘á»™ ăn uống dá»±a vÃ*o thá»±c váº*t của bạn.